Breaking News
Home / điện thoại / Cách khắc phục màn hình iPhone bị nhòe hiệu quả
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Cách khắc phục màn hình iPhone bị nhòe hiệu quả

iPhone hiện nay đang trở thành trào lưu của người dùng nhờ vào cấu hình mạnh mẽ và ngoại hình được thiết kế đẹp tinh xảo. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, iPhone cũng không tránh khỏi một số lỗi như nhòe màn hình, điều này gây cản trở rất nhiều tới quá trình trải nghiệm của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách khắc phục màn hình iPhone bị nhòe hiệu quả.

  1. Biểu hiện, nguyên nhân màn hình iPhone bị nhòe

Bạn có thể dễ dàng nhận ra màn hình iPhone của mình bị nhòe khi có các biểu hiện như: biểu tượng sóng, logo, sạc pin, hơi nhòe, có xuất hiện các vạch trắng. Đặc biệt khi bạn mở các ứng dụng như đồng hồ, lịch sẽ khó nhìn do nhòe khá nhiều, hay khi vuốt màn hình chuyển trang ở màn hình chính thì chậm và các icon đều bị nhòe.

Nguyên nhân của hiện tượng này thường là do xung đột phần mềm mà bạn đã cài đặt trên máy hoặc tệ hơn là do màn hình đã bị lỗi.

3418958_WP_20151013_20_25_17_Pro

  1. Cách khắc phục khi màn hình iPhone bị nhòe

Khi iPhone bị lỗi nhòe màn hình bạn không nên quá lo lắng vì lỗi này hoàn toàn có thể được khắc phục đơn giản tại nhà. Nếu iPhone mà bạn đang sử dụng xuất hiện tình trạng màn hình bị nhòe thì bạn có thể tự khắc phục bằng cách restore lại máy với những thao tác như sau:

– Bạn cần chuẩn bị máy tính có kết nối mạng và đã được cài đặt sẵn ứng dụng iTunes phiên bản mới nhất. Trường hợp, máy chưa được cài đặt bạn có thể vào địa chỉ sau và làm theo hướng dẫn để tải phần mềm về máy: http://www.apple.com/itunes/download/

– Sau đó bạn hãy kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB chính hãng, khi kết nối thành công iTunes trên máy tính sẽ tự khởi động và nhận diện iPhone của bạn.

Trước khi Restore iPhone bạn cần sao lưu dữ liệu để phòng trường hợp bị mất các dữ liệu trên máy. Muốn sao lưu dữ liệu từ iPhone sang máy tính, trên giao diện của iTunes bạn hãy tích vào mục This Computer rồi kích chọn Back Up Now trong khung Backups. Bạn cần chờ đợi cho đến khi quá trình sao lưu hoàn tất.

4f13d7aa7c2c707f75a8192885677db8

Tiến hành Restore iPhone như sau:

  • Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và phím Home trong khoảng 10 giây rồi thả nút nguồn ra và giữ nút Home thêm khoảng 5 giây nữa để đưa iPhone về chế độ DFU. Trên cửa sổ iTunes kích chọn Restore để bắt đầu quá trình Restore máy. Sau đó, bạn chỉ việc ngồi chờ đợi để quá trình Restore hoàn tất.
  • Sau khi quá trình Restore hoàn tất bạn cần đồng bộ hóa (sync) lại dữ liệu từ iTunes vào lại iPhone.

Nếu sau khi restore mà iPhone vẫn không hết tình trạng màn hình bị nhòe thì chắc chắn lỗi là do phần cứng. Trong tình huống này bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa iPhone uy tín và chất lượng như Bệnh viện điện thoại 24h để được kiểm tra tốt để nhất. Tại Bệnh viện điện thoại 24h có những kỹ thuật viên có tay nghề cao, đảm bảo có thể khắc phục triệt để nhất những lỗi nhòe màn hình từ điện thoại iPhone của bạn.

cua hang sua chua iphone uy tin tai tphcm

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*