Breaking News
Home / điện thoại / Đã tìm ra cách sửa lỗi kết nối Wifi trên Smartphone
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Đã tìm ra cách sửa lỗi kết nối Wifi trên Smartphone

Wifi là một trong những lỗi thường gặp trên Smartphone khiến cho người dùng cảm thấy rất bất tiện khi trải nghiệm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này, nếu không biết cách sửa chữa, điện thoại của bạn rất khó có thể bắt được wifi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo giúp bạn có thể khắc phục lỗi kết nối Wifi trên Smartphone một cách nhanh chóng và hiệu quả

  1. Điện thoại không truy cập được Wifi

Với người dùng Android  lỗi này khá phổ biến. Khi không thể truy cập Wifi, bạn hãy thử những bước sau:

Điều đầu tiên để khắc phục lỗi này là bạn phải chắc chắn mạng Wifi mà bạn muốn truy cập cũng như thiết lập Wifi trên máy đã được bật. Tốt nhất bạn đi thử lại nhiều lần việc truy cập vào mạng Wifi đó. Nếu là lỗi thiết lập wifi do đổi password thi bạn có thể vào Settings > Wireless & networks > Wifi settings, nhấn giữ tên mạng Wifi đó và chọn Change password để khôi phục.

Nếu như bạn vẫn chưa thể truy cập vào một mạng Wifi đã từng vào trước đó, bạn vào Wifi settings. Nhấn giữ vào tên mạng Wifi mong muốn, chọn Forget Network. Sau đó tiến hành truy cập lại bình thường như với một mạng Wifi mới.

Với một số thiết bị Android chính hãng tại Việt Nam, lỗi rớt Wifi sau khoảng 2-5 phút truy cập thường xảy ra. Nếu bị tình trạng trên, bạn hãy vào CH Store, tìm ứng dụng Droid/MS WifiPowerSavingOff  rồi cài đặt theo hướng dẫn dưới đây:

  • Chạy phần mềm lên, chọn vào ô Auto Check.
  •  Khi chọn tùy chọn này, phần mềm sẽ tự thay đổi thiết lập tiết kiệm điện của Wifi (thủ phạm gây ra tình trạng rớt mạng) về chế độ tắt.
  • Ứng dụng tự chạy mỗi khi máy được khởi động nên bạn không cần phải tự tay kiểm tra WifiPowerSavingOff.

uu-diem-su-dung-wifi(1)

  1. Wi-Fi mất kết nối thường xuyên

Nguyên nhân dễ thấy nhất trong tình huống này là do chính sách tiết kiệm pin điện thoại khi sử dụng Wi-Fi (Wi-Fi Sleep Policy), với chế độ này điện thoại sẽ ngắt kết nối Wi-Fi mỗi khi điện thoại rơi vào chế độ Sleep để tiết kiệm pin.

Để khắc phục tình trạng này, mở Advance Wi-Fi Settings trên Android và nhấp vào tùy chọn Keep Wi-Fi on during sleep. Tại đây, tích vào tùy chọn Always. Lúc này, kết nối Wi-Fi sẽ không bị ngắt khi thiết bị ở chế độ Sleep nhưng bù lại, thời lượng pin sẽ ngắn hơn.

Nếu đang sử dụng một ứng dụng tiết kiệm pin trung gian, hãy kiểm tra xem ứng dụng đó có đang kiểm soát Wi-Fi và các dịch vụ không dây khác hay không và cấu hình dựa theo đó.

4-cach-khac-phuc-loi-wifi-thuong-gap-tren-android

  1. Yêu cầu thu nhận IP nhiều lần

Đây có thể do một lỗi trên Android OS gây nên. Rất nhiều người đã gặp lỗi tương tự và nó thực sự phiền toái khi mà vấn đề không được khắc phục ngay cả sau khi đã khởi động lại thiết bị.

Biểu hiện của lỗi này là thiết bị nhận được địa chỉ IP sau đó ngắt kết nối rồi quét tìm địa chỉ IP. Ba quá trình này xảy ra lặp đi lặp lại tạo thành vòng lặp vô hạn khiến người dùng liên tục bị ngắt quãng khi sử dụng.

Để giải quyết  vấn đề này, trước tiên người dùng phải khởi động lại router Wi-Fi. Rất nhiều người nói rằng reset điện thoại về trạng thái mới xuất xưởng sẽ có tác dụng nhưng đó không phải giải pháp phù hợp. Ứng dụng Wi-Fi Fixer trên Android có thể giúp người dùng khắc phục vấn đề này. Ứng dụng sẽ reset các file hệ thống Wi-Fi (giống như khi ta cài lại driver Wi-Fi trên Windows hay vô hiệu hóa rồi kích hoạt cạc Wi-Fi) và các dịch vụ và giúp người dùng kết nối tới mạng và lấy địa chỉ IP.

unnamed

Trên đây là 3 lỗi kết nối Wifi trên Smartphone thường gặp nhất, bạn nếu điện thoại của mình gặp trường hợp tương tự, hãy thử ngay những cách trên để khắc phục những lỗi này một cách nhanh chóng hiệu quả. Tuy nhiên lỗi kết nối Wifi còn có thể xảy ra với nhiều nguyên nhân khác, nếu đã kiểm tra bằng những cách trên mà điện thoại của bạn vẫn chưa sửa được lỗi kết nối Wifi, bạn hãy nhanh chóng mang chúng đến Bệnh viện điện thoại 24h để được các kỹ thuật viên với tay nghề cao kiểm tra và sửa lỗi nhanh nhất.

Hiện nay tại Bệnh viện điện thoại 24h đang tiếp nhận rất nhiều trường hợp khách hàng tự sửa lỗi điện thoại không đúng cách khiến chúng bị hư vĩnh viễn. Nếu là một khách hàng thông minh, bạn hãy mang điện thoại của mình đi “chẩn bênh” sớm  nhất để tránh những ảnh hưởng về sau đến các bộ phận khác.

banner gallery

     Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*