Breaking News
Home / Tai Nghe / Làm gì khi tai nghe iPhone rơi vào nước?
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Làm gì khi tai nghe iPhone rơi vào nước?

Nước hay chất lỏng luôn là “khắc tinh” của các thiết bị công nghệ điện tử và tai nghe iPhone cũng vậy. Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng sơ ý làm rơi tai nghe iPhone vào nước. Vậy bạn sẽ làm gì khi tai nghe iPhone bị rơi vào nước?

1

Đầu tiên bạn cần lấy nhanh tai nghe iPhone ra khỏi nước, sau đó rảy nhẹ cho nước ra hết ngoài rồi để ở nơi khô thoáng trong vòng 3 đến 4 giờ cho khô hẳn. Lưu ý tuyệt đối không sử dụng máy sấy sấy khô vì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến màng loa bên trong. Sau khi khô nước, bạn cắm vào iPhone và kiểm tra thử. Lúc đó sẽ xảy ra các trường hợp sau:

Nếu tai nghe iPhone hoạt động bình thường trở lại thì bạn có thể thở phào yên tâm rồi đấy bởi tai nghe không bị hỏng. Nhớ sử dụng cẩn thận đừng để vô nước nữa là được.

Nếu tai nghe iPhone có hiện tượng nghe bên to bên nhỏ hoặc âm thanh phát ra bị rè, thì có thể là do tai nghe của bạn đã bị chạm vào nút tăng giảm âm lượng, hoặc do bị ẩm phía trong từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh phát ra của tai nghe. Lúc này, bạn có thể cho tai nghe vào hộp hút ẩm hoặc một thùng gạo trong vài giờ và sau đó lấy ra để kiểm tra lại.

1

Nếu tai nghe iPhone không nghe được, thì bạn có thể tháo tai nghe ra để kiểm tra khi chắc chắn rằng mình rành về quy trình tháo lắp tai nghe, nếu không sẽ làm hư hỏng thêm. Bởi việc tháo tai nghe iPhone ra không phải là một việc đơn giản do nó là thiết bị nhỏ bé, hơn nữa là tai nghe của iPhone được nhà sản xuất thiết kế, lắp ráp khá chắc chắn và tỷ mỉ. Vì vậy, các bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể tháo các mối ghép ra, và không chỉ thế khi tiến hành lắp lại cũng gặp khá nhiều khó khăn nếu trong trường hợp các mép viền của tai nghe sẽ không thể liền trơn lại như lúc ban đầu mà nó có thể bị lệch, xơ. Do đó, khi đeo vào tai có thể bạn sẽ bị cứa và gây cảm giác đau và khó chịu.

Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là tai nghe của bạn sẽ bị hư hoàn toàn và không thể sửa được. Lúc này bạn chỉ còn cách mua lại tai nghe iPhone mới để dùng.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*