Breaking News
Home / điện thoại / Mẹo giải phóng nhanh RAM cho iPhone ít người biết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Mẹo giải phóng nhanh RAM cho iPhone ít người biết

iPhone hiện nay đang được người dùng ưa chuộng vì nhiều tính năng nổi bật và vượt trội của dòng điện thoại này. Tuy nhiên thỉnh thoảng bạn nhận thấy iPhone có vẻ chạy chậm và có dấu hiệu hoạt động không ổn định.

Bạn có bao giờ thắc mắc lý  do tại sao siêu phẩm như iPhone lại gặp tình trạng như vậy hay không? Ứng dụng có hiện tượng hoạt động không ổn định? Nếu bạn gặp những hiện tượng này, rất có thể nguyên nhân xuất phát từ bộ nhớ RAM của máy. Lúc này, giải phóng RAM cho iPhone là việc làm cần thiết và mang lại hiệu quả cao.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khám phá cách khắc phục tình trạng này:

RAM  điện thoại là gì?

RAM là từ viết tắt của Random Access Memory (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên). Trên điện thoại di động, RAM là một trong những yếu tố quan trọng bên cạnh vi xử lý. RAM có khả năng tự đọc và ghi, tuy nhiên dữ liệu trên RAM không được lưu khi điện thoại hay máy tính bảng bị tắt.

Nhiệm vụ của RAM là hệ thống lại các thay đổi của các chương trình đang chạy. Trong quá trình hoạt động của điện thoại hay máy tính bảng, RAM là nơi lưu các thông tin hiện hành để hệ thống truy cập và sử dụng nên không thể phủ nhận nó quyết định một phần tốc độ của điện thoại.

2-GB-of-RAM

Chính vì vài trò quan trọng của RAM với điện thoại nên RAM sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của iPhone.

Cách giải phóng RAM iPhone hiệu quả

Thông thường để giải phóng RAM, người dùng được khuyên khởi động lại máy. Tuy nhiên, trên thực tế bạn còn có một cách khác để làm điều này, và nó nhanh gọn hơn nhiều so với việc khởi động lại.

Đầu tiên, bạn cần thực hiện thao tác tắt máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn iPhone cho tới khi chữ “Trượt để tắt nguồn” (Slide to power off) xuất hiện trên màn hình.

Tiếp theo, bạn giữ nguyên trạng thái, không ấn nút “Hủy” (Cancel) ở dưới màn hình hay vuốt sang phải để tắt máy. Thay vào đó, hãy nhấn và giữ nút Home của iPhone. Sau ít giây, bạn sẽ thấy mình được điều hướng về màn hình homescreen với bộ nhớ RAM đã được giải phóng. Thủ thuật này cũng có thể áp dụng trên iPad và iPod Touch.

Lúc này, nếu nhấn liên tiếp hai lần vào nút Home, bạn vẫn sẽ thấy danh sách các ứng dụng vừa mở hiện ra, tuy nhiên, khác với trước khi giải phóng RAM là chúng sẽ tải lại (reload) khi bạn chọn vào. Nhìn chung, đây là thủ thuật mà bạn không nên quá lạm dụng, bởi iOS là hệ điều hành quản lý RAM khá tốt. Dẫu vậy, trong trường hợp cần đến, chắc chắn thao tác trên sẽ tiện lợi hơn so với việc phải khởi động lại iPhone như trước đây.

fa9f86752b5bd57bd5afe5d923feb54e

Trên đây là một cách giải phón RAM hiệu quả và đơn giản bạn có thể áp dụng ngay cho iPhone của mình giúp nó hoạt động nhanh hơn, mượt hơn. Nếu iPhone của bạn đang gặp trường hợp tương tự, hãy thử thao tác ngay để giúp iPhone hoạt động tốt hơn.

cua hang sua chua iphone uy tin tai tphcm

Tuy nhiên không phải mọi trường hợp đều có thể xử lý theo cách này, nếu iPhone của bạn đang gặp rắc rối quá lâu, bạn hãy mang đến Bệnh viện điện thoại 24h trước khi quá muộn để các kỹ thuật viên có tay nghề cao tại Bệnh viện kiểm tra và chăm sóc miễn phí cho thiết bị của bạn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa, Bệnh viện điện thoại 24h cam kết có thể khắc phục mọi lỗi trên điện thoại của bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả.

     Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*