Breaking News
Home / Tai Nghe / Tai nghe của máy Android và iPhone không thể kết đôi vì lý do nào?
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tai nghe của máy Android và iPhone không thể kết đôi vì lý do nào?

Những người có thói quen thường xuyên sử dụng tai nghe cho smartphone đều biết rằng những tai nghe của máy Android không thể sử dụng được trên iPhone. Vậy có khi nào bạn đặt câu hỏi cho vấn đề này? Hãy theo dõi bài viết sau và bạn sẽ hiểu tại sao tai nghe của máy Android và iPhone không thể kết đôi với nhau.

3 (1)

Do vấn đề tương thích nút điều khiển nên nầu hết tai nghe có mic hiện nay đều chia thành 2 phiên bản dành cho iPhone (bộ điều khiển 3 nút) và các dòng smartphone còn lại như Android, Windows Phone và Blackberry… (bộ điều khiển 1 nút). Các sản phẩm có bộ điều khiển 3 nút hay gặp vấn đề không tương thích, còn các dòng đi kèm bộ điều khiển 1 nút sẽ sử dụng tốt với tất cả điện thoại.

1 (1)

Các bộ điều khiển 3 nút sẽ có thêm 2 nút tăng/giảm âm lượng và chuyển bài hát nhanh, hỗ trợ cho nút giữa chơi/dừng nhạc hoặc nhận cuộc gọi đến. Bên cạnh đó, một số smartphone như iPhone còn cho phép sử dụng các nút trên tai nghe thay cho nút chụp ảnh.

Một số ít nhà sản xuất hiện nay như Joinhandmade Doux đã có thể áp dụng loại giắc cắm tai nghe mới, hỗ trợ cả gần như toàn bộ smartphone song chưa thực sự phổ biến.

Sở dĩ như vậy là do Apple đã tự thiết kế một chuẩn jack cắm riêng cho iPhone, iPod và iPad trong khi các nhà sản xuất khác đều cố gắng sử dụng chung một chuẩn để thuận tiện hơn cho người dùng.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc tai nghe dành cho iPhone nhưng muốn đổi sang điện thoại Android thì cách đơn giản nhất có lẽ là mua mới. Theo các kỹ sư và kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm thì việc chuyển đổi chuẩn kết nối cần phải thay dây, hoặc thay cả jack cắm lẫn mic. Việc thay dây có thể tốn khoảng 100-200 nghìn đồng trở lên tùy chất lượng, song việc này có thể sẽ ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ của tai nghe.

Tóm lại, nếu mua tai nghe kèm bộ điều khiển và micro thì chúng ta nên tìm hiểu kĩ để tránh mua nhầm sản phẩm không tương thích.

Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi thắc mắc cần giải đáp hay đặt hàng hãy gọi đến 24hStore để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Hệ thống showroom 24hStore.vn sản phẩm chất lượng giá sỉ uy tín luôn là lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam, với chính sách hậu mãi, chế độ bảo hành dài lâu.

24hStore.vn – TRUST AND MORE……

Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*