Hiện tại trên thị trường đã có nhiều loại tai nghe dành riêng cho trẻ em, nhưng không phải sản phẩm nào cũng tốt và phù hợp. Tai nghe cho trẻ em thường có màu sắc sặc sỡ, thiết kế đẹp mắt, nhưng nếu chúng không được chú trọng thiết kế màng loa phù hợp thì có thể gây hại nhiều hơn lợi ích mà nó mang lại. Vì vậy, khi chọn tai nghe cho trẻ người lớn nên lưu ý 5 vấn đề sau:

1 (1)

– Bạn nên chọn loại on-ear, vì loại in-ear sẽ làm phần lớn trẻ khó chịu ngay lập tức hoặc kêu đau tai sau vài phút. Hơn nữa việc cài đặt tai nghe in-ear cho chuẩn và không gây đau phải đi cùng kỹ thuật điều chỉnh kết hợp cảm nhận ở ống tai, trẻ nhỏ không thể tự làm việc này mà người lớn thì không thể cảm nhận hộ chúng. Nếu có thể, hãy chọn loại tai nghe bluetooth on-ear là tốt nhất cho trẻ em, vừa an toàn cho nguồn phát, vừa giúp trẻ không cảm thấy vướng víu chân tay hoặc bị gò bó.

– Xem xét cường độ âm thanh tối đa mà cặp tai nghe có thể tạo ra. Với các tai nghe hiện hành trên thị trường thì giới hạn âm lượng vượt quá 115dB (tương đương một đoàn tàu hỏa chạy qua) khá phổ biến. Giới hạn cường độ tai nghe cho trẻ chỉ nên từ 70-85dB. Kết hợp với tính năng khóa âm lượng ở các dòng điện thoại hiện nay thì bạn có thể yên tâm con em mình không bị nghe âm thanh lớn quá mức cho phép.

1 (3)

– Với các tai nghe dạng vòng đầu thì phải điều chỉnh độ rộng cho vừa khít với đầu của trẻ. Các tai nghe trên thị trường hiện nay đều có vòng đầu khá lớn, lại khá nặng nên có thể gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Tốt nhất là đi mua tai nghe cùng với trẻ và thử ngay tại chỗ.

– Một cặp tai nghe dành cho trẻ em cần có cách âm tốt. Âm thanh phát ra từ củ loa cần đi thẳng vào ống tai, tránh bị phân tán và lẫn các tạp âm bên ngoài gây mất tập trung. Khi tai nghe cách âm kém, trẻ sẽ tìm cách chỉnh to âm lượng thêm và dẫn tới tổn thương thính lực.

1 (4)

– Chọn tai nghe có thiết kế vui nhộn, đẹp, nhẹ nhàng. Với các tai nghe có phần dây dài, hãy cuốn dây ngắn lại để trẻ không cảm thấy vướng víu, bất tiện và gò bó.

Một lưu ý quan trọng là ngay cả khi đã đầu tư một cặp tai nghe tối ưu, chuyên dụng cho trẻ em thì bạn cũng không nên để chúng sử dụng trong thời gian quá dài. Chỉ nên cho trẻ đeo tối đa từ 1,5-2 tiếng. Trong khoảng thời gian đó thỉnh thoảng bạn vẫn cần kiểm tra âm lượng, liên tục hỏi xem trẻ có cảm thấy khó chịu hay không và dừng ngay khi chúng nói có.

Similar Posts