Ngay khi ra mắt iPhone 7, có rất nhiều thay đổi và cải tiến được Apple thực hiện trên nó. Tuy nhiên, Apple đã gây bất ngờ lớn với giới công nghệ về việc bỏ đi jack cắm tai nghe 3,5mm trên điện thoại. Mặc dù gây khó chịu cho nhiều người đang sở hữu những chiếc tai nghe giá trị, thế nhưng cho đến nay, Apple thực sự đã thành công trong việc chiếm cảm tình của mọi người về cơ chế “loại bỏ” này. Vậy có khi nào bạn tự hỏi tại sao hãng công nghệ bậc nhất này lại khai tử jack cắm đó không? Cùng taingheiphone tìm hiểu nhé!

Lý do iPhone 7 loại bỏ jack cắm 3,5mm

Vốn là một trong những chuẩn kết nối được sử dụng khá phổ biến trên tai nghe cũng như các thiết bị, hệ thống âm thanh khác trong suốt bao nhiêu năm qua, jack cắm tai nghe 3,5mm bị khai tử đã ảnh hưởng đến rất nhiều người: từ những tín đồ âm thanh đến những người dùng phổ thông chỉ quen bỏ ra số tiền ít ỏi cho tai nghe, những người cố gắng cắm iPhone vào hệ thống âm thanh gia đình hoặc những chiếc oto cũ kĩ sử dụng cổng Aux. Do đó, khi biết tin Apple đã hủy bỏ jack cắm tai nghe này, rất nhiều người dùng tỏ ra vô cùng giận dữ và tuy vậy, việc này vẫn được Apple tiến hành, tại sao vậy?

“Thủ phạm” đầu tiên chính là camera đặc biệt của iPhone 7

Khá bất ngờ khi mọi chuyện lại bắt đầu từ chiếc camera của iPhone 7 bởi camera này có diện tích lớn hơn nhiều so với những đời iPhone tiền nhiệm. Nhằm đem lại hệ thống chống rung quang học và kích cỡ mở rộng hơn cho camera, đội ngũ kĩ sư của Apple không còn cách nào khác phải loại bỏ một số chi tiết khác.

Điển hình như driver ledge – bảng mạch nhỏ xíu được dùng để điều khiển màn hình iPhone và đèn nền đã phải đặt ở vị trí khác. Mặc dù tìm được vị trí tốt nhất là dưới đáy máy, tuy nhiên họ cho rằng jack cắm này đang có phần chiếm quá nhiều không gian ở khu vực này.

Sau đó thì nhóm thiết kế Apple đã đề nghị thử và kiểm nghiệm những gì sẽ xảy ra nếu loại bỏ jack cắm, kết quả là rất nhiều lợi ích xuất hiện: như taptic engine đã có thể dễ dàng lắp đặt hơn.

Tăng kích thước pin khi loại bỏ jack 3,5mm

Tiếp theo, Apple nhận thấy họ có thể tăng thêm kích thước pin nếu bỏ hẳn jack cắm bởi thực tế cho thấy, dung lượng pin của chiếc iPhone 7 lớn hơn 14% so với 6S trong khi pin iPhone 7 Plus lại tăng 5%.

Lý do iPhone 7 loại bỏ jack cắm 3,5mm 1

Cuối cùng, jack cắm “chết đi” giúp iPhone 7 chống nước hiệu quả hơn

Apple cho rằng việc khai tử jack cắm tai nghe khiến nhiều người dùng không bằng lòng, thế nhưng Apple cho rằng jack cắm này là trở ngại trong cơ chế chống nước của iPhone 7. Không chỉ vậy, sự kiện này còn mở ra cơ hội kinh doanh cho hàng loạt các hãng sản xuất tai nghe mà bản thân Apple đang mua lại.

Hiện tại, tai nghe Earpod của iPhone 7 đang được bán tại 24hStore.vn với chất lượng nguyên zin chính hãng. Ngoài ra, cửa hàng còn có rất nhiều tai nghe khác cho người dùng có thêm sự lựa chọn cũng như là đảm bảo giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Similar Posts