Custom In – ear là một trong những loại tai nghe khá đắt tiền, được đặt sản xuất riêng để phù hợp, vừa vặn với kích thước tai của mỗi người cũng như đảm bảo mang đến cho người dùng chất lượng âm thanh tốt nhất.

Tại Việt Nam, tai nghe custom, hay còn gọi là hàng thửa, là tai nghe được giới chơi tai nghe đặc biệt quan tâm. Cách đây không lâu, buổi offine cuối tuần ở Hà Nội về các thể loại tai nghe custom in – ear đã thu hút đông đảo người dùng tham dự, đặc biệt là giới trẻ và những ai sành nhạc.

Xu hướng chơi tai nghe ‘hàng thửa’ ở Việt Nam

Custom In –ear hay CIEM (Custom In-ear Monitor), một kiểu tai nghe có dạng nhét tai với kích thước nhỏ gọn, mặc dù không hề mới lạ ở Việt Nam nhưng thay vì sản xuất đại trà, mỗi chiếc tai nghe này sẽ được đặt hàng riêng với những kích thước được nhà sản xuất đo đạc cẩn thận, thiết kế đặc biệt sao cho vừa khít với tai nghe người dùng.

Vì vậy, có thể thấy, ưu điểm của CIEM là cách âm hầu như tuyệt đối và còn tăng cường chất lượng âm thanh tốt hơn, chân thật hơn.

Xu hướng chơi tai nghe ‘hàng thửa’ ở Việt Nam 4

Tương tự như hệ thống âm thanh và dàn loa đồ sộ, người chơi CIEM không những được tùy chỉnh, thay đổi chất liệu, màu sắc của vỏ tai nghe mà còn có thể cải thiện chất âm nhờ thay đổi dây kết nối hay jack kết nối. Đặc biệt, mỗi bộ phận tai nghe Custom còn có thể tách ra nhiều phần khác nhau, không dính liền như những sản phẩm thông thường khác.

Xu hướng chơi tai nghe ‘hàng thửa’ ở Việt Nam 1

Theo Xuân Vũ, nhân viên điều hành một cơ sở kinh doanh hi-tech ở Việt Nam cho biết, hiện nay xu hướng tai nghe Custom được khá nhiều người biết đến ở Việt Nam dù chỉ mới nở rộ 1 năm nay. Tuy nhiên, thị phần của dòng này rất ít, chỉ tầm 5-10% thị trường tai nghe.

Được biết, lý do mà tai nghe custom này chiếm số ít ở Việt Nam là vì nó thuộc loại đắt đỏ và ít công ty chịu đầu tư sản xuất. Do đó, nếu bạn muốn sở hữu tai nghe loại này thì có thể phải dành cả vài tháng để đặt hàng tận nước ngoài. Có khi vất vả hơn là phải tự lấy mẫu khuôn tai và việc này sẽ chiếm tới cả 1 năm hoặc hơn.

Xu hướng chơi tai nghe ‘hàng thửa’ ở Việt Nam 2

Còn như hiện nay, thị trường đã bắt đầu đa dạng và có thêm nhiều lựa chọn hơn cho người dùng như 64 Audio từ Mỹ, AAW của Singapore hay Oriolus của Nhật. Ngoài ra thì cả dây cable cũng được nhiều nhà cung cấp như PW hay Adiominor, plusSound ….thực hiện. Do đó, việc lấy mẫu khuôn tai cũng được nhiều cửa hàng thực hiện, vì vậy sẽ rút ngắn được thời gian đặt hàng hơn.

Như lời anh Công Tiến, một người chơi đồ âm thanh lâu năm thì tai nghe Custom ở Việt Nam mặc dù đang rộ lên nhưng sẽ khó phổ biến và thay thế được các tai nghe thông thường khác. Bởi người sử dụng tai nghe ở nước ta phần lớn là giới trẻ, chưa đầu tư nhiều vào tai nghe. Một mẫu tai nghe hàng thửa cũng phải từ 4-5 triệu đồng đến hàng chục triệu. Và với nhà sản xuất mà nói thì đối tượng khách họ nhắm đến cũng chỉ giới hạn ở những người làm trong lĩnh vực âm thanh như nhạc sĩ, DJ,ca sĩ,….

Xu hướng chơi tai nghe ‘hàng thửa’ ở Việt Nam 3

Người chơi tai nghe ở Việt Nam đa phần trẻ nên chưa thể đầu tư nhiều. Một mẫu tai nghe Custom có giá từ 4-5 triệu đồng cho tới hàng chục triệu đồng. Với nhà sản xuất, nhóm khách hàng mà họ nhắm đến cũng thường là người làm việc trong lĩnh vực âm thanh như ca sĩ, nhạc sĩ…

Vậy nên, nếu đang cần một chiếc tai nghe mới với giá phải chăng và chất lượng tốt, ghé 24hstore.vn để sắm về nhé! Chắc chắn với những mẫu tai nghe đa dạng kích thước và tính năng ở đây, bạn sẽ không lo lắng về việc chọn một chiếc tai nghe thích hợp cho mình nữa! Mua tai nghe tại 24hStore.vn, bạn yên tâm sẽkhông thua kém gì chiếc tai nghe hạng thửa đâu nhé!

Similar Posts