Tai nghe là một phụ kiện điện thoại không thể thiếu để thưởng thức những bản nhạc du dương, phục vụ cho nhu cầu giải trí. Do đó hiện nay những chiếc tai nghe được thiết kế ngày càng đa dạng với màu sắc cực ấn tượng và đẹp mặt được xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường với giá cả thượng vàng hạ cám. Tuy nhiên việc tai nghe chất lượng có đi kèm với giá thành hay không còn là một chuyện khác. Hiện nay việc tai nghe “dỏm” xuất hiên tràn lan trên thị trường với mức giá cực rẻ là điều dễ dàng nhận thấy, và vô số người tiêu dùng ham rẻ đã rước về bên mình những dòng tai nghe kém chất lượng mà không màng đến hậu quả khi sử dụng chúng.

Sử dụng tai nghe “dỏm” sẽ phải lĩnh hậu quả như thế nào?

  1. Tai nghe “Dỏm” khiến bạn bị suy giảm thính giác và ảnh hưởng tiêu cực tới não bộ.

Tai nghe “dỏm” với linh kiện bên trong thiết kế sơ sài, không có gắn chip ngắt âm thì người dùng sẽ rất khó để kiểm soát cường độ âm thanh, do đó khi âm thanh được truyền trực tiếp vào tai cường độ âm thanh vượt quá ngưỡng sẽ gây hại cho khả năng nghe của tai có thể dẫn đến mất thính giác và tê liệt não bộ.

353_1403326171.05026

  1. Có thể nhiễm trùng tai và làm tắt nghẽn đường lưu thông của không khí.

Sử dụng tai nghe dỏm các thành phần thiết kế nên chiếc tai nghe không rõ nguồn gốc dễ khiến bạn bị nhiễm trùng hay tắt nghẽn đường lưu thông của không khí vì những chất liệu tạo nên chiếc tai nghe.cac-loi-thuong-gap-khi-su-dung-tai-nghe-2

  1. Những cơn đau trong tai.

Những người sử dụng tai nghe dỏm thường sẽ thấy xuất hiện những cơn đau dữ dội trong tai và cả những âm thanh khác lạ tựa như tiếng ù ù trong tai, hoặc có cảm giác tai bị tê cóng.

firstlook_iconx_main_4

Vậy làm sao để nhận diện tai nghe chính hãng ?

Thông thường những chiếc tai nghe Fake được thiết kế rất tinh xảo giống tới 99, 9% hàng chính hãng. Với thủ đoạn tinh vi của người chào bán việc ém luôn đi 0,1% khác biệt là chuyện dễ như trở bàn tay, nhưng liệu bạn có đủ sức để nhận ra điểm khác biệt đó hay không ?

➡ Chất lượng âm thanh của một chiếc tai nghe hàng Fake chỉ kém 1 chút ít so với hàng zin, khoảng độ 8/10,do đó tai nghe hàng fake luôn có giá rẻ hơn so với hàng zin.

➡ Tuy nhiên, tai nghe zin chính hãng 100% sẽ có màu trắng tinh khiết và dây tai nghe làm bằng cao su cao cấp, do đó khi đặt 2 tai nghe fake là zin kề nhau ta sẽ nhận ra sự tương phản về màu sắc và độ êm của cao su hai bên.

32eba6060971bb19bb60dfaaef176047

➡ Khe hở ở phần chỉnh âm lượng của tai nghe Fake thường có độ khít tương đương như tai nghe chính hãng, nhưng nếu nhìn thật kĩ bạn sẽ thấy tai nghe zin có độ khít cao hơn.

➡ Dòng chữ được in ở trên thân dây thì hàng fake cũng sẽ được in mờ và khi cạo cũng không ra, điều này cho thấy thủ đoạn tinh vi trong việc làm hàng fake ngày một cao hơn.

➡ Màng loa của tai nghe chính hàng thường có màu xám và nhìn thấy được 2 lỗ ở bên trong màng loa, nếu tai nghe Fake thì thường có màu xanh sẫm và không nhìn được bên trong.

Similar Posts