Apple đã chính thức khai tử jack cắm tai nghe 3.5 mm. Sự thay đổi này vô tình đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ từ phía người dùng bởi những bất tiện mà nó mang lại. Một vài người nghi ngờ công ty đang “chơi xấu” nhằm đẩy mạnh doanh số tai nghe không dây AirPods của iPhone 7.

tham_vong_cua_apple_ve_nganh_cong_nghiep_khong_day_1

Ngay bây giờ bạn đã có thể đặt mua iPhone 7 tại đây.
Phải chăng Apple là vị đạo diễn đại tài khi tạm gây ra những phiền toái và tức giận ban đầu để mở một kỷ nguyên công nghệ mới bằng tai nghe không dây?

Đằng sau thay đổi thụt lùi này là một kế hoạch bí mật của “Táo khuyết” hay chỉ là sự “hèn nhát” của công ty?

Địa ngục “dongle” – tương lai của các thiết bị không dây

Tai nghe Bluetooth, tai nghe không dây phải kết nối với nguồn điện/pin nếu muốn hoạt động trong thời gian dài. Nếu đi ra ngoài và quên không sạc tai nghe, bạn sẽ phải ngậm ngùi cất chúng đi cho đến khi tìm được nơi sạc gần nhất. Đúng hơn, tai nghe AirPods của Apple vẫn được thiết kế “có dây”, chỉ là chúng bị vô hình hóa mà thôi.

tham_vong_cua_apple_ve_nganh_cong_nghiep_khong_day_2

iPhone 7 chỉ có cổng Lightning, không có giắc 3,5 mm và cũng không hỗ trợ sạc không dây như các thiết bị khác, một sự bất tiện luôn hiện hình.

Apple có quá nóng vội để phát triển công nghệ không dây chưa chín muồi? Phó chủ tịch marketing cấp cao của Apple – Phil Schiller – cho biết, đây là một trong những quyết định dũng cảm nhất của hãng từ trước đến nay.

Tham vọng thống trị của “Táo khuyết”

Apple như vị đạo diễn có tài, tạm gây ra những phiền toái và tức giận ban đầu để gây bất ngờ ở các “kiệt tác” sau này?

Không thể phủ nhận, hiếm có công ty nào đủ can đảm, quyền lực và tầm ảnh hưởng để khiến cả ngành công nghệ và thế giới phải chạy theo như Apple. Bởi Apple cũng là một doanh nghiệp, phải đóng thuế và chi trả lương cho nhân viên. Nếu muốn tồn tại, họ bắt buộc phải bán được nhiều sản phẩm. Rồi đây Apple sẽ thu được một khoản không nhỏ lợi nhuận từ việc bán bộ nối dongle, tai nghe AirPods và các phụ kiện đi kèm khác.

tham_vong_cua_apple_ve_nganh_cong_nghiep_khong_day_3

Trừ khi, giả thuyết của Stan Schroeder từ Mashable là đúng: Apple đang nắm trong tay công nghệ đột phá về pin hoặc sạc không dây, đủ sức thay đổi cả ngành công nghiệp năng lượng.

Để chuẩn bị cho sự thay đổi lớn, Apple sẽ cần phải từ từ thay đổi thói quen sử dụng của khách hàng. Làm mọi việc theo phong cách “không dây”. Nếu cần trao đổi các tập tin? Hãy sử dụng AirDrop. Nếu cần nghe nhạc? Hãy dùng AirPods.

Sau tất cả, dự đoán vẫn chỉ là dự đoán. Không ai biết được Apple và CEO Tim Cook ấp ủ những dự định gì trong đầu.

Similar Posts