Thông tin iPhone 7 không có cổng jack 3.5mm khiến người dùng hoang mang không ít trong thời gian vừa qua. Nhưng thực tế, việc loại bỏ cổng jack 3.5 mm là một trong những sự thay đổi mang tính chất cách mạng của Apple trong năm nay. tai nghe iphone

Đi cùng với việc bỏ jack 3.5mm trên những chiếc iPhone mới – iPhone 7, Apple tất nhiên sẽ phải phát triển một loại EarPods mới đủ phù hợp với mẫu điện thoại của mình. Loại tai nghe này sẽ sử dụng cổng kết nối lightning thay vì đầu 3.5mm như truyền thống.

Với tên gọi là “AirPods”, phụ kiện này sẽ giao tiếp với iPhone thông qua giao thức kết nối không dây độc quyền do hãng tự phát triển thay vì Bluetooth hiện tại “không đủ tiêu chuẩn”.

Kiểu dáng thiết kế của tai nghe EarPods thế hệ mới không mấy khác biệt so với các mẫu tai nghe trước đây. Vẫn bao gồm các phím bấm tăng giảm âm lượng kèm mic. Sự khác biệt lớn nhất có chăng chỉ là cổng kết nối. Tai nghe EarPods mới sẽ dùng cổng Lightning. Để hỗ trợ những người dùng tai nghe theo chuẩn cũ, Apple sẽ tặng kèm cổng chuyển đổi jack 3.5 mm sang cổng kết nối lightning.

airpods

Cụ thể, Apple đã tích hợp vào iPhone 7 một chip điều khiển có phương thức giao tiếp tương tự Bluetooth nhưng cho tốc độ truyền cao hơn, tiết kiệm điện năng hơn. Chip này sẽ được cung cấp vi xử lý A10 cho iPhone.

Với kết nối mới, chất lượng âm thanh không dây trên iPhone 7 sẽ tốt hơn, cũng như giúp người dùng có thêm lựa chọn nghe nhạc qua tai nghe không dây trong bối cảnh Apple vừa loại bỏ lỗ cắm jack 3,5mm và tích hợp nó vào cổng Lightning. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ chuẩn này sẽ tương thích với mọi tai nghe bluetooth, hay chỉ cho “AirPods”.

Similar Posts