Theo đó, iPhone của năm 2020 có thể sẽ bỏ cổng Lightning, tăng thêm không gian bên trong cũng như sẽ cải thiện hệ thống camera và thiết kế lại màn hình.

Những ngày gần đây, trong khi cả công chúng thế giới đang đổ dồn chú ý về 3 chiếc iPhone mới sẽ ra mắt trong tháng 9 thì bên cạnh đó, một số dự đoán từ các chuyên gia về chiếc iPhone vào năm 2020 sẽ như thế nào cũng bắt đầu rộ lên.

Loại bỏ cổng Lightning

Được biết, đến năm 2020 thì cổng kết nối Lightning sẽ được tròn 8 tuổi. Trước đó thì cổng 30 – pin cũng đã tồn tại đến tận 9 năm trên iPod, iPhone và iPad. Có thể thấy, thời điểm này là quá thích hợp cho “Quả táo cắn dở” có thể thay thế cổng kết nối cũ bằng một cổng tiêu chuẩn mới với cách sử dụng đơn giản hơn, hợp lý hơn và hiệu quả hơn, đem đến một chiếc điện thoại với những cải tiến mới không ngờ.

Chiếc iPhone của năm 2020 sẽ trông như thế nào

Kết nối Smart Connector

Thêm nữa là chiếc iPhone của năm 2020 rất có thể sẽ sử dụng một kiểu cổng kết nối tương tự như trên iPad Pro là Smart Connector. Với cổng nam châm này, chiếc iPhone ở thì tương lai sẽ có một nguồn cấp điện năng kiêm chức năng cổng kết nối cho bàn phím Smart Keyboard của Apple hay bất kỳ loại bàn phím rời nào khác. Thêm nữa là trong thời gian tới, với sự xuất hiện của rất nhiều loại phụ kiện mới thì việc sử dụng cổng đa chức năng này để kết nối với điện thoại sẽ rất thuận tiện và nhanh chóng.

Chiếc iPhone của năm 2020 sẽ trông như thế nào 1

Không gian bên trong được trang bị nhiều hơn

Đáng chú ý là nếu cổng Lightning bị loại bỏ thì có khả năng, chiếc iPhone thế hệ năm 2020 sẽ có thêm nhiều không gian ở bên trong. Vậy nên theo lý thuyết, Apple sẽ tăng dung lượng pin lớn hơn, nâng cấp phần loa ngoài tốt hơn nhờ việc tận dụng khoảng trống ở bên dưới cùng này.

Chiếc iPhone của năm 2020 sẽ trông như thế nào 2

Camera cải tiến vượt bậc

Ngoài ra thì 3 năm là quá đủ để Apple có thể nâng cấp cả hệ thống camera kép của iPhone 7, đưa nó thành một bộ phận có kích thước bé hơn và đi cùng chiếc ống kính được định vị dọc theo chiều dài thân máy.

Chiếc iPhone của năm 2020 sẽ trông như thế nào 3

Màn hình siêu phẳng

Nếu phần thân sau của iPhone vẫn chưa thể nào loại bỏ tất cả những chi tiết nhỏ do hệ thống camera đi kèm thì giao diện trước của phiên bản năm 2020 có lẽ sẽ chỉ là một mặt phẳng duy nhất! Nghe thật thú vị phải không nào? Ngoài ra nó cũng sẽ mất nút home vật lý, cảm biến được giấu dưới lớp kính màn hình, tương tự như thiết kế được dự đoán của iPhone 8. Bên cạnh đó thì loa và hệ thống camera trước cũng không được khéo léo ẩn đi, phù hợp với xu hướng smartphone ở hiện tại.

Chiếc iPhone của năm 2020 sẽ trông như thế nào 5

Cạnh bên mượt mà

Cũng giống như việc ẩn đi nút Home, 2 cạnh bên của iPhone 2020 sẽ không cần các nút bấm vật lý nữa. Theo dự đoán thì tất cả sẽ được thay thế bằng các cảm biến, người dùng cũng sẽ xác định được vị trí của chúng qua các gờ nhỏ và như vậy, chúng sẽ được cài đặt chế độ rung khi ngón tay bạn thực hiện các thao tác

Hệ điều hành iOS 14

Một khám phá thú vị là năm 2020 tới đây thì hệ điều hành của Apple sẽ có phiên bản nâng cấp thứ 14. Đương nhiên là chúng ta dù chưa thể khẳng định cụ thể nó sẽ có những điều mới mẻ nào, nhưng nhiều người cho rằng đây sẽ là một loại tính năng AI. Đặc biệt là trợ lý Siri sẽ được nâng cấp mạnh mẽ hơn với những đề xuất hợp lý, dựa vào các yếu tố về môi trường, về vị trí không gian cũng như thói quen của người dùng.

Chiếc iPhone của năm 2020 sẽ trông như thế nào 6

Tai nghe Airpod

Với tai nghe Airpod, Apple có lẽ sẽ không quay lại thời kỳ của giác cắm 3.5mm nữa mà sẽ chuyển hẳn sang sử dụng tai nghe không dây Airpod. Đặc biệt là thiết kế của Airpod chắc chắn sẽ sang trọng hơn, đẹp hơn và tiện lợi hơn cho người dùng.

Similar Posts