Tai nghe là một trong những phụ kiện được người dùng ưa chuộng bởi rất nhiều tính năng được tích hợp trong một thiết bị nhỏ gọn, rất tiện lợi. Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình những chiến tai nghe với thiết kế và màu sắc ấn tượng, đẹp mắt với mức giá khá rẻ. Tuy nhiên những chiếc tai nghe đó có thực sự đem lại lợi ích hay nó đang âm thầm tàn phá đôi tai và sức khỏe của bạn?

Thực trạng tai nghe giả trên thị trường

Có thể thấy hiện nay chỉ với vài trăm nghìn bạn đã có ngay tai nghe “hàng hiệu”. Những chiếc tai nghe này có ngoại hình giống hệt với hàng chính hãng, thiết kế bắt mắt của chúng đánh lừa rất nhiều người dùng.

Theo tìm hiểu nhiều loại headphone được sản xuất tại Trung Quốc đưa vào thị trường Việt Nam và chào hàng bằng từng thùng, nếu chịu khó tìm kiếm trên các trang mạng Trung Quốc hoặc hàng Trung Quốc trên website Việt Nam các con buôn sẽ tìm được nguồn hàng headphone với mức giá chỉ với 20.000 – 40.000 vnđ/cái.

monster-beats-tour-black-headphones-with-control-talk_1

“Bản chất” của tai nghe kém chất lượng

Tai nghe kém chất lượng như nghe chụp tai được ưa chuộng đặc biệt bởi chất liệu nhựa dẻo, chịu được va chạm mạnh nhiều lần và “bền”. Nhưng bản chất của nó sẽ khiến bạn phải “hoảng hồn”. Những sản phẩm tai nghe này ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm đe doạ cho người tiêu dùng. Mổ xẻ 1 sản phẩm tai nghe, những sản phẩm này không hề có gắn ACL – loại chip ngắt âm cho phép người dùng thay đổi cường độ của âm thanh và phòng tránh khả năng âm thanh vượt tần số cao, gây hại cho thính giác của người sử dụng.

Nguy hiểm thậm chí còn ẩn nấp trong cả những miếng cao su bọc tai nghe. Đây là các chất hóa dẻo được tạo từ tính hóa học như DOP (Dioctyl Phthalate), DEP (Diethyl phthalate), DBP (dibutyl Phthalate). Tất cả chúng đều mang một điểm chung là chất hóa học được tái sử dụng nhiều lần, có thể gây bệnh ung thư nếu tiếp xúc với lớp da trong thời gian dài.

phan-biet-beats-chinh-hang-va-fake-29

Hậu quả của việc sử dụng tai nghe kém chất lượng

Bạn sẽ dừng ngay việc sử dụng tai nghe “dỏm” nếu bạn biết những hậu quả nghiêm trọng. Sử dụng các loại tai nghe kém chất lượng về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất xấu tới thính giác người sử dụng. Đặc biệt với những loại tai nghe với linh kiện bên trong thiết kế sơ sài, không có gắn chip ngắt âm thì người dùng sẽ rất khó để kiểm soát cường độ âm thanh trong quá trình trải nghiệm.

Khi phải nghe âm có cường độ lớn trên 110 dB liên tục, các tế bào thần kinh sẽ bị tổn thương và do đó làm gián đoạn quá trình truyền thông tin. Hậu quả là người nghe sẽ mất cảm giác thính giác hay chúng ta gọi là điếc.

Việc lựa chọn một chiếc tai nghe chính hãng là điều kiện tiên quyết để bảo vệ sức khoẻ cho chính bản thân bạn, đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất khi sử dụng. Nhưng hiện nay trên thị trường có khá nhiều tai nghe không có nguồn gốc rõ ràng, việc bạn cần làm là lựa chọn một tai nghe chính hãng. Trải nghiệm với 1 chiếc tai nghe chính hãng chất lượng sẽ cho bạn cảm giác thoải mái thư giãn hơn rất nhiều.

Tìm kiếm những sản phẩm chính hãng không hề khó, bạn có thể đến các cửa hàng phụ kiện uy tín như 24h Store để được trải nghiệm sản phẩm miễn phí, để nhận được chế độ bảo hành lâu dài, chất lượng sản phẩm cao và chính sách giá tốt nhất trên thị trường.

Similar Posts