Cuộc cải cách mạng của Apple trong sản phẩm iPhone 7 chính là loại bỏ cổng jack 3.5mm. Apple buộc người dùng phải dùng cổng chuyển đổi adapter từ cổng lightning sang giắc 3.5mm, hoặc phải mua tai nghe AirPods không dây của họ với cái giá “cắt cổ”.

airpods-2_oyac

iPhone 7/ 7Plus sau khi ra mắt đã “biến mất hoàn toàn jack cắm tai nghe 3.5mm. Và Apple đã keo kiệt hơn hẳng khi không còn tặng kèm tai nghe như những anh em trước mà thay vào đó họ chỉ tặng một cổng chuyển đổi từ lightning sang 3.5mm. Điều đó nghĩa là gì?

airpods-1_byzk

Nếu bạn không thích sử dụng cổng chuyển đổi phức tạp và muốn vừa nghe nhạc vừa sạc pin thì bạn phải tậu một chiếc AirPods, đây là tai nghe không dây do “Táo cắn dở’ thiết kế độc quyền.

Và Apple sẽ không tặng kèm chúng khi bạn mua chiếc iPhone 7, mà bạn sẽ phải mua nó với cái giá 159USD (khoảng 3.5 triệu đồng). So với những chiếc tai nghe earbud không dây trên thị trường thì đây là một mức giá không hề rẻ một chút nào, npsi đúng hơn là “cắt cổ”.

airpods-3_jkyy

Apple cho biết, thiết bị của họ có thể kết nối với AirPods thông qua một loại Bluetooth của riêng họ, tức là tai nghe này sẽ không thể sử dụng trên những máy chạy trên nền tảng Android hay bất kỳ hệ điều hành nào khác ngoài iOS.

airpods_iqbz

Điểm đáng chú ý của sản phẩm này là tai nghe được tích hợp chip W1 (viết tắt của Wireless). Con chip này là một loại “chứng chỉ” của Apple để tránh trường hợp bị làm giả, làm nhái những chiếc tai nghe của mình. Cụ thể, nếu AirPods của bạn có thể kết nối với máy tính bảng chạy iOS và cả đồ dùng công nghệ liên quan tới Android, thì đó chắc chắn là hàng giả.

AirPods cho thời gian sử dụng lên tới 25 giờ liên tục, khi hết pin, hãy bỏ lại vào hộp đựng của nó. Chiếc Airpods này sẽ được bán với giá 159 USD, xấp xỉ 3.5 triệu vào cuối tháng 10 tới đây.

Similar Posts