Gậy tự sướng không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay và được xem là một trong những thiết kế tiện ích nhất giúp bạn có thể tự chụp cho mình những bức ảnh đẹp. Tuy nhiên gần đây gậy tự sướng bị lên án khá nhiều vì những tác hại của gậy tự sướng “dỏm”. Bài viết này sẽ đưa ra những dẫn chứng để bạn thấy được mối nguy hiểm đến từ dụng cụ này:

Gây nhiễu thông tin, bức xạ điện từ
Một số nghiên cứu hiện nay đã cho thấy rằng tính năng Bluetooth của chiếc gậy tự sướng có thể làm nhiễu sóng liên lạc và thiết bị di động. Bên cạnh đó, tác hại của bức xạ điện phát ra từ chiếc gậy này có thể gây hại đến sức khỏe của người dân. Chính vì thế gậy chụp hình tự sướng hiện nay đang bị cấm sử dụng ở một số quốc gia.

1306

Ảnh hưởng đến người khác, gây hư hại đồ vật
Đây là một phiền phức thấy rõ nhất từ việc sử dụng gậy tự sướng. Việc sử dụng gậy tự sướng có thể gây phiền phức cho người xung quanh. Khi dùng gậy tự sướng chụp ảnh tại các khu vực đông người có thể cản trở tầm nhìn của người khác như trên các khán đài sân vận động, các chương trình biểu diễn, sự kiện. Việc chụp hình tự sướng cần một không gian đủ rộng, do vậy nếu đông người, thiết bị có thể gây va chạm. Đồng thời, nếu người dùng thiết bị này bất cẩn có thể gây đổ vỡ, hư hỏng đồ vật.

2535390tinhtecaytusuongbluetooth-16_PRTG

Tai nạn khi mải mê chụp ảnh
Đây là một thực tế cần được lên án đối với những người quá “nghiện” chụp ảnh. Người sử dụng gậy tự sướng mải mê lựa chọn một góc ảnh ưng ý hoàn toàn có thể dẫn tới những tai nạn như thụt chân xuống nước, hụt bước cầu thang, ngã ban công, thậm chí gặp tai nạn giao thông. Gậy tự sướng ảnh hưởng đến sự an toàn người sử dụng.

Gây nguy hiểm chết người
Đây hoàn toàn là sự thật, theo thông tin báo chí vừa qua, hai người đàn ông đã bị chết bởi sét đánh tại dãy núi Brecon Beacons thuộc xứ Wales. Nguyên nhân được xác định là do một trong hai người mang theo gậy chụp hình tự sướng bằng kim loại, nguyên nhân hút các tia sét dẫn đến tai nạn. Cơn lốc kèm theo sét xảy ra quá nhanh, và nạn nhân dường như đã không kịp ứng phó như bỏ các vật dụng kim loại ra khỏi người.

sao-chep-1_587_352_154

Giải pháp phòng tránh tác hại từ gậy tự sướng

Gậy tự sướng khá hữu ích nếu bạn biết sử dụng nó đúng nơi đúng chỗ, ngoài ra bạn có thể lựa chọn các ứng dụng chụp hình khác thay vì gậy tự sướng như:

– Ứng dụng hẹn giờ chụp ảnh

Đây có thể là giải pháp tiết kiệm và hợp lý nhất cho người sử dụng. Nếu không muốn nhờ người khác chụp hộ, bạn có thể cố định smartphone đồng thời cài đặt hẹn giờ chụp hình. Trong khoảng thời gian hẹn giờ, bạn có thể tùy chỉnh để mình nằm trong khung hình, thực hiện các góc máy khác nhau.

– Tai nghe và tay

Tay của bạn vừa đủ tầm để thực hiện những tấm hình tự sướng hợp lý. Khi kết hợp dử dụng tai nghe. Phím bấm ‘+’ trên tai nghe sẽ giúp bạn chụp hình giống như phím chụp trên điều khiển của gậy tự sướng.

Tất nhiên, gậy tự sướng được đánh giá là là một trong những phát minh tốt nhất với những tiện ích cho người dùng và không thể phủ nhận nó. Thế nhưng, nếu lạm dụng quá mức thì đây cũng chính là nguyên nhân gây ra những sự việc đáng tiếc. Vì vậy bạn không nên sử dụng gậy tự sướng một cách “vô tội vạ” và tốt nhất nên dùng gậy tự sướng chất lượng để tránh hỏng móc từ thiết bị gây ra.

13312830_1213468072020845_3056671097744295966_n

Hiện nay tại 24hStore đang có bán những chiếc gậy tự sướng chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngoài ra khi mua gậy tự sướng tại 24hStore bạn còn nhận được những gói ưu đãi hấp dẫn nhất và giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Similar Posts