Tai nghe iPhone là một thiết bị rất đỗi quen thuộc với chúng ta hiện nay. Trong quá trình sử dụng, chúng ta dùng nó để nghe nhạc, xem phim, học ngoại ngữ, thực hiện các cuộc gọi,… và nhiều ứng dụng khác nữa. Thông thường chúng ta sẽ sử dụng cả 2 tai nghe để quá trình trải nghiệm, thưởng thức âm thanh được trọn vẹn hơn, đem lại kết quả sử dụng mỹ mãn hơn. Tuy nhiên trong thực tế, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nghe cả bằng cả 2 tai nghe ấy được bởi có những khi ta cũng cần theo dõi và để ý các tiếng động xung quanh. Trong một số trường hợp, sử dụng cả 2 tai sẽ khiến ta thiếu cảnh giác và dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc.

thuong thuc am nhac tuyet voi du chi bang 1 tai nghe

Thế nhưng, việc giảm đi 1 tai nghe sẽ khiến cho quá trình nghe nhạc của bạn bị giảm đi một nửa. Thực sự có nguyên do cho chuyện này không?

Chúng ta biết rằng, ngày nay, trong những bài hát có chất lượng cao trên thị trường, các nhà sản xuất thường có những quy trình hòa âm phối khí để cho từng bên tai nghe trái, phải có thể phát ra một loại nhạc cụ nhất định, hoặc không thì họ sẽ tạo thêm các hiệu ứng âm thanh từ tai nghe bên này sang bên kia. Giả dụ như khi nghe bài “Island in the Sun” của nhóm The Weezer. Nếu chúng ta chỉ sử dụng 1 tai nghe, hẳn sẽ bỏ lỡ một nửa tiếng nhạc của bài hát, chưa kể là những phần hòa bè cũng bị mất đáng kể, hoặc bạn cũng chỉ nghe phần bè mà không thể nghe được phần lời chính.

Tuy nhiên, vẫn có mẹo nhỏ giúp chúng ta hoàn toàn có thể trải nghiệm toàn bộ bài nhạc này chỉ với 1 tai nghe. Bằng cách sử dụng tính năng Mono Audio ngay trên iPhone, bạn sẽ khiến cho quá trình trải nghiệm một bên tai nghe trở nên sống động và hay hơn nhiều, cứ như bạn đang thực sự nghe bằng 2 tai. Mono Audio là một ứng dụng có tác dụng “gộp” toàn bộ hiệu ứng âm thanh của 2 bên tai nghe phải – trái lại thành 1, và từ đó sẽ bắt đầu phát ra từng bên tai nghe những tiếng nhạc hoàn toàn giống nhau. Như thế thì bạn hoàn toàn lại có thể nghe trọn các nhạc cụ và hiệu ứng âm thanh chỉ với một bên tai nghe.

Để thực hiện điều nay, rất đơn giản, bạn tiến hành theo trình tự sau nhé:

Vào phần Settings > General > Accessibility > kích hoạt Mono Audio (Cài đặt > Chung > Trợ năng > bật Âm Đơn Sắc).

thuong-thuc-am-nhac-tuyet-voi-du-chi-bang-1-tai-nghe

Vậy là xong rồi đó! Chúc các bạn thành công!

Tai nghe iPhone là một trong những loại tai nghe quen thuộc với người dùng. Ngoài tai nghe iPhone, 24hStore.vn còn đem đến cho khách hàng nhiều loại tai nghe khác nhau với mẫu mã và những tính năng đa dạng khác. Vậy nên nếu cần mua tai nghe, ghé ngay đến 24hStore.vn nhé! Không chỉ cung cấp các sản phẩm với mức giá siêu rẻ, đây còn là địa điểm mua sắm uy tín được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn.

Similar Posts