iPhone 7 của Apple đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm truyền thống, thay thế bằng cổng lightning. Vậy tai nghe dùng cổng Lightning của iPhone 7 có gì khác và nó có thể làm được những gì?

lightningheadphonesmockup

Mới đây, trang Bisinesslnsider đã dẫn lời Phó Chủ tịch marketing của Cirrus Logic – ông Carl Alberty cho hay: tai nghe với cổng Lightning hoặc USB-C sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn tai nghe sử dụng cổng jack 3.5 mm truyền thống. Mẫu tai nghe dùng cổng Lightning chính là khởi đầu headphone mới của iPhone 7, mang đến cuộc cách mạng cho smartphone.

Headphone sử dụng cổng Lightning, nguồn điện sẽ sử dụng trực tiếp từ máy, giúp tai nghe gọn nhẹ hơn. Việc kết nối tai nghe qua cổng Lightning cho phép các vi mạch điện tử nằm bên trong tai nghe mà không cần nằm ở module pin như trước. Khả năng lọc âm thanh sẽ cải thiện, đem lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

lightning-headphones-apple_kqul

Đặc biệt, công nghệ thực tế ảo VR cũng sẽ được hưởng lợi từ cải tiến này. Headphone kết nối qua cổng Lightning giúp người dùng theo dõi chuyển động của vùng đầu. Đây là phần rất quan trọng trong thực tế ảo.

Bên cạnh đó, cổng kỹ thuật số Lightning có thể giúp theo dõi nhịp tim trở nên dễ dàng. Theo dõi tình trạng sức khỏe người dùng đang là mục tiêu của các nhà phát triển cũng như Apple.

Ngoài ra, hỗ trợ cổng cắm Lightning sẽ giúp những loại headphone cho điện thoại có khả năng lọc âm thanh qua máy rồi truyền âm thanh tới tai nghe.

Vì vậy, các nhà phân tíchBarclays cho rằng trong năm 2017 Apple sẽ tung ra tai nghe giá rẻ với khả năng lọc tiếng ồn.

Similar Posts