Tai nghe AirPods được Apple quảng cáo là giải phóng người dùng khỏi các thiết bị dây nhợ lằng nhằng, mang lại trải nghiệm âm thanh đỉnh cao cho người dùng…Tuy nhiên, giới công nghệ lại tồn tại khá nhiều ý kiến trái chiều về sản phẩm được cho là mở màn cho thời đại công nghệ mới này. Vậy trước khi sắm AirPods cho iPhone 7, 7 Plus, đừng bỏ qua 7 điều cần biết dưới đây:

  1. Kết nối với các thiết bị của Apple và không phải của Apple như thế nào?

tai-nghe-airpods-apple

Điểm đáng tiền nhất của AirPods đó chính là khả năng kết nối cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Quá trình kết nối ban đầu rất đơn giản và sau đó, bạn chỉ cần lấy đôi tai nghe ra khỏi hộp vậy là trên máy sẽ hiện lên một ô thông báo thể hiện tình trang pin của đôi tai nghe. Vậy là xong. Bạn đã có thể kết nối tai nghe với máy và sử dụng vô tư. Thông qua Bluetooth, khả năng kết nối của sản phẩm vào các thiết bị rất tốt và ổn định hơn nhiều loại tai nghe không dây khác. Bạn cũng có thể kết nối tai nghe AirPods vào các máy không phải của Apple nhưng quá trình kết nối không thể đơn giản và nhanh chóng bằng.

  1. Chip Apple W1 trong tai nghe AirPods có gì đặc biệt?

tai-nghe-airpods-apple-2

Linh kiện bí mật tạo nên kết nối Bluetooth nhanh và ổn định của AirPods chính là con chip Apple W1 thông minh, hiệu năng cao và có khả năng cung cấp kết nối ổn định, đáng tin cậy. Chip W1 cũng có thể xử lý thông minh tất cả các kết nối của thiết bị Apple bạn sử dụng, cho phép bạn chuyển từ thiết bị này sang các thiết bị khác một cách nhanh chóng. Chẳng hạn như bạn có thể chuyển từ điện thoại iPhone qua đồng hồ Apple Watch.

  1. Kích hoạt Siri qua tai nghe AirPods như thế nào?

tai-nghe-airpods-apple-3

Bạn có thể truy cập vào Siri một cách dễ dàng thông qua AirPods. Bạn có thể hỏi vị trợ lý ảo này tất cả những câu hỏi bằng cách chạm nhanh hai lần vào phần cạnh ngoài của tai nghe. Được tích hợp với một gia tốc kế chuyển động có khả năng phản ứng với các thao tác chạm để kích hoạt Siri, những câu hỏi của bạn sẽ được Siri giải đáp mà không cần phải với tới vào điện thoại. Nếu muốn, bạn cũng có thể dụng lệnh chạm đúp để gán cho những thao tác khác như phát nhạc/ngừng nhạc… Để bỏ qua bài hát đang nghe, bạn chỉ cần chạm nhanh ba lần vào tai nghe hoặc lựa chọn thao tác nào khác tùy theo thiết lập của bạn.

  1. Tai nghe AirPods có khả năng nhận ra thiết bị đang ở trong tai hay không?

tai-nghe-airpods-apple-4

Bên trong mỗi chiếc AirPod có trang bị các cảm biến tia hồng ngoại có khả năng nhận ra khi nào thiết bị đang nằm trong tai bạn. Sử dụng thông tin này, AirPods sẽ chỉ phát nhạc khi bạn sẵn sàng nghe và nhạc sẽ được ngừng tự động khi bạn rút thiết bị ra khỏi tai.

  1. Tai nghe AirPods có khả năng lọc ồn tốt không?

tai-nghe-airpods-apple-5

Khi bạn đang nói chuyện, gia tốc kết giọng nói nhận ra các chuyển động rung và nguồn của giọng nói của bạn, sau đó nó sẽ kết hợp với hai lỗ mic tích hợp trực tiếp trên tai nghe để giảm tiếng ồn. Việc sử dụng mic trực tiếp sẽ giúp giảm lọc ồn ở bên ngoài một cách đáng kể và cô lập giọng nói của bạn khỏi môi trường bên ngoài tốt hơn.

  1. Pin tai nghe AirPods thế nào?

tai-nghe-airpods-apple-6

Theo tuyên bố chính thức từ phía Apple, AirPod có khả năng sử dụng liên tục trong vòng 5 giờ cho mỗi lần sạc. Trong khi đó, bên trong hộp đựng, đôi AirPod này có đảm bảo 24 giờ pin. Như vậy đã là rất nhiều với một cặp tai nghe không dây như vậy. Nhiều tai nghe Bluetooth không dây thông thường đòi hỏi phải được sạc mỗi ngày (chẳng hạn như Icon X của Samsung chỉ dùng được 2 giờ cho mỗi một lần sạc).

  1. Giá của tai nghe AirPods có quá đắt?

tai-nghe-airpods-apple-7

Đương nhiên, 160 USD là một khoản tiền khá lớn để đầu tư vào một đôi tai nghe in-ear, đặc biệt là khi một số đánh giá ban đầu cho rằng AirPods có chất lượng âm thanh tương tự như đôi EarPods giá 25 USD. Thế nhưng nếu nhìn vào những đôi tai nghe không dây khác trên thị trường, bạn sẽ thấy là mức giá này khá hợp lý.

Similar Posts