Tai nghe là một phụ kiện quan trọng đi kèm dành cho Smartphone, giúp bạn thưởng thức âm nhạc, xem phim, giải trí… Với sự phát triển không ngừng và vượt bậc của khoa học công nghệ, các sản phẩm tai nghe ra đời ngày một nhiều đa dạng về mẫu mã, kiêu dáng và cả chất lượng lẫn giá thành. Việc lựa chọn một chiếc tai nghe tốt nhất để sử dụng bền lâu là một điều quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe đôi tai của bạn, tuy nhiên song song bên cạnh đó việc đeo tai nghe như thế nào mới là đúng cách cũng không kém phần quan trọng với sức khỏe đôi tai của mình đâu.

Hầu như ngày nào bạn cũng sử dụng tai nghe để giải trí như vậy, nhưng bạn đã thực sự biết sử dụng tai nghe như thế nào là đúng cách chưa? Sử dụng tai nghe như thế nào mà không gây ra hiện tượng như mỏi tai, chất lượng âm thanh không được tốt ?

tai-nghe-bluetooth-lg-hbs-800
? Đeo tai nghe như thế nào để bảo vệ thính lực của bạn ?

Một tai nghe thông thường có thể nâng tần số âm thanh ở 9 đê-xi-ben, mức âm lượng này khá lớn và đủ giúp các tín đồ âm nhạc có thể cảm nhận được âm thanh trung thực.

? Chọn các loại tai nghe phải vừa với lỗ tai để tai bạn không bị đau trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên đa phần tai nghe thường nhỏ gọn không che kín tai hoàn toàn do đó không thể trọn vẹn thưởng thức âm nhạc khi bị tác động từ các âm thanh bên ngoài, do đó người nghe phải tăng âm lượng lớn hơn để nghe và đương nhiên âm lượng lớn sẽ là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến thính giác của mình, bạn đã biết nhưng bạn vẫn thực hiện.

2_TQYZ
? Tránh để âm lượng quá lớn, giữ cường độ âm thanh không vượt qua 60% tính theo mức cao nhất.

? Đeo tai nghe vào trong tai, phần dây hướng thẳng xuống trước mặt hay nhét tai nghe vào trong tai, vòng dây qua vành tai và ra sau lưng. Với cách này bạn sẽ không phải lo lắng về việc tai sẽ bị rơi ra, mỏi tay khi sử dụng và thoải mái cử động tay mà không sợ bị vướng.

guy-airears-lr_jxqo
? Đeo những loại tai nghe ôm cả tai có thể tránh được những tạp âm bên ngoài lọt vào khiến sự “trung thực” của âm nhạc bị mất đi.

? Không sử dụng tai nghe liên tục suốt 2 tiếng đồng hồ.

headphone-and-gilr1
? Không đeo tai nghe khi ngủ.

? Người có bệnh về tai ngoài, tai giữa không nên đeo tai nghe lâu dài vì làm cho viêm tai dễ tái phát.

Lựa chọn tai nghe là một điều quan trọng và sử dụng tai nghe như thế nào lại là một vấn đề hệ trọng hơn, để bảo vệ sức khỏe của bạn hãy lựa chọn tai nghe một cách phù hợp và sử dụng một cách tốt nhất nhé!

Similar Posts