Hiện nay với việc sử dụng mạng internet càng trở nên phổ biến thì việc sử dụng Wifi để truy cập internet là điều đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên thông thường khi sử dụng Wifi bạn thường xuyên gặp phải tình trạng chập chờn sóng yếu, không thể truy cập internet hay do đứt cáp quang khiến Wifi bị yếu.

_MG_6001

Nhu cầu sử dụng wifi đang ngày càng gia tăng nhờ khả năng truyền tải dữ liệu tốc độ cao, ổn định. Tuy vậy, nhược điểm của wifi đó là nó chỉ phủ sóng được 1 khu vực nhất định và đối với những nơi có không gian rộng thì việc phủ sóng toàn bộ là điều không thể. Hiện nay, có nhiều loại thiết bị tăng sóng, lặp sóng có thể khắc phục được vấn đề trên, nổi bật nhất phải kể đến thiết bị tăng sóng Wifi Xiaomi Repeater

Với bộ kích sóng Xiaomi Wifi Plus hay còn gọi là Xiaomi wifi repeater là một phụ kiện nhỏ gọn có thể giúp bạn tăng vùng phủ sóng wifi.

Xiaomi wifi repeater có thiết kế nhìn giống với chiếc usb 3g, tuy nhiên Xiaomi wifi repeater dài hơn và vuông vức, kèm theo là đầu cắm Usb có thể xoay được 180 độ để thu phát sóng tốt hơn.

_MG_6002

Xiaomi wifi repeater được trang bị cho nó cổng nguồn là cổng USB, giúp bạn tiện lợi cắm Xiaomi wifi repeater vào laptop, ổ cắm điện, pin sạc dự phòng hay vào adapter sạc và có thể tiện dụng mang nó đi bất cứ đâu, chỉ cần thấy sóng wifi yếu là có thể lôi ra dùng ngay lập tức. Ngoài ra, Bạn cũng có thể nối vùng phủ sóng wifi ra khắp căn nhà của bạn mà chỉ cần lắp đặt 1 modem wifi

Xiaomi wifi repeater cho kết nối dễ dàng, nhanh chóng với khoảng cách phát sóng xa và ổn định.

Giờ đây thật dễ dàng để khếch đại wifi, chỉ cần bạn cài đặt app MiHome là bạn đã có thể điều khiển, setup mạng wifi cho nó, rất tiện lợi. Dùng cho tất cả mạng wifi, không nhất thiết phải qua router Xiaomi nên khá tiện lợi khi bạn có thể sử dụng bất cứ đâu.

Bộ khuếch đại sóng WiFi Xiaomi Mi WiFi Repeater/Amplifier
Bộ khuếch đại sóng WiFi Xiaomi Mi WiFi Repeater/Amplifier

Cài đặt Xiaomi wifi repeater như thế nào?

Hướng dẫn cài đặt Xiaomi Wifi Repeater:

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập https://account.xiaomi.com/pass/register để tạo 1 tài khoản Xiaomi. Lưu ý nên đăng ký bằng email, không nên đăng ký bằng số điện thoại.

Sau khi tạo xong, hãy download ứng dụng MiHome để cài đặt cho bộ kích sóng.

Download MiHome cho cả Android lẫn IOS tại đây : http://home.mi.com/download.

MG_6029-696×464

Bước 2:

Đối với các thiết bị iOS:

– Đầu tiên hãy truy cập vào mạng Wifi hiện tại, sau đó chạy MiHome. Hãy Login tài khoản Xiaomi vào.

– Sau đó cắm Repeater vào cổng USB để cấp nguồn. Tiếp đến, bấm dấu (+) trên góc bên phải, chọn hình Repeater, tích đánh dấu vào chữ Yellow light flashing, rồi bấm Next.

– Tiếp đến, MiHome sẽ bắt chúng ta truy cập lại vào phần cài đặt wifi của iPhone, lúc đó sẽ xuất hiện 1 wifi mới tên là xiaomi_repeater…. , hãy truy cập vào đó.

– Cuối cùng, hãy bấm đa nhiệm về MiHome, lúc này Mihome sẽ tự cài đặt nốt phần còn lại

– Cuối cùng mọi người lưu ý, có thể khi xong nnó báo Connected hoặc Failed nhưng nó vẫn thành công. Lúc đó trong list Wifi sẽ xuất hiện 1 mạng wifi tên là TenWifiCu_plus.

Đối với các thiết bị Android:

– Kết nối wifi hiện tại, login tài khoản xiaomi vào App MiHome

– Chờ 15s sau khi cắm wifi Repeater, hãy vào phần hiển thị các mạng Wifi của điện thoại, truy cập vào wifi mới tên là xiaomi_repaater…

– Sau đó truy cập lại app MiHome, sẽ xuất hiện 1 bảng nhỏ bên dưới, bấm vào chữ TQ bên phải, rồi tiếp chọn mạng wifi có sẵn hiện tại, gõ mật khẩu của wifi đó và đợi app cấu hình. Xong xuôi, sẽ xuất hiện thêm 1 mạng Wifi mới tên là TenMangWifiCu_Plus , đó chính là wifi do bộ kích sóng phát ra.

Similar Posts