Thị trường điện thoại tại Việt Nam khá đặc biệt, với những mẫu iPhone được ra mắt từ 3, 4 năm trước, lượng tiêu thụ lại cao hơn nhiều so với iPhone 7, 7 Plus đời mới. Theo những thống kê mới nhất từ nửa đầu 2017 của Vnexpress, iPhone 6 đã trở thành 1 trong 10 điện thoại có doanh số cao nhất. Ngày từ tháng 3- tháng 6, chiếc điện thoại này luôn năm trong top 10 hàng tháng, sau đó là iPhone 5s cũng có sức tiêu thụ không kém.

Tại sao iPhone 5s, iPhone 6 lại bán chạy hơn iPhone 7

iPhone 4

Được biết, tại Hà Nội và TpHCM, nửa năm qua, có những lúc iPhone 6 và 5s bán được hơn 10.000 máy mỗi tháng, đây không phải là một con số nhỏ. Bất ngờ là cả 2 sản phẩm này đều ra mắt từ năm 2013 – 2014 tới 2016 và bị Apple xóa sổ khỏi danh sách trên website, tưởng chừng như biến mất khỏi thị trường. Và ngay cả về sức hút từ truyền thông thì chúng cũng không thể bằng 7 hay 7 Plus. Tuy nhiên chúng lại là những sản phẩm ăn khách nhất.

Theo chị Lê Phương Thảo, Gđ Marketing của một hệ thống bán lẻ ở HN cho biết dù không còn nhiều lựa chọn về màu sắc hay dung lượng bộ nhớ, iPhone 6 vẫn trở nên rất hút khách. Thậm chí để sở hữu những dòng iPhone này, người ta vẫn thích mua nó với tình trạng đã qua sử dụng.

Tại sao iPhone 5s, iPhone 6 lại bán chạy hơn iPhone 7 1

iPhone 5

Một ý kiến khác cho rằng: “Chính những dòng lạc hậu này đang giúp Apple thêm củng cố thị phần ở Việt Nam bởi thực tế, Apple vẫn chỉ chiếm thị phần thứ 3, điển hình như đối thủ chính của Apple là Samsung cũng đã chiếm 1 nửa thị phần ở Việt Nam, còn Oppo đứng thứ 2 với gấp đôi thị phần của Apple hiện tại.”

Có thể thấy, trong cách định giá các sản phẩm của mình, Apple không hề phân chia theo các smartphone tầm trung hay giá thấp như nhiều hãng điện thoại khác. Với Apple, iPhone 7, 7Plus và cả 6s hay SE vẫn được xếp như những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp và cận cao cấp, tương đương như Galaxy S và Note của Samsung vậy. Giá một điện thoại bán ở Việt Nam hiện cũng nằm trong khoảng 5-6 triệu đồng, chính vì thế mà khi giảm giá iPhone 6 và 5s, hãng “Quả táo” này cho bước đầu tiếp cận được thị trường phân khúc thấp mà họ đã bỏ lỡ trước đây.

iPhone 6
iPhone 6

Từ năm ngoái đến nay, iPhone 6 và 5s trên kệ hàng đã liên tục điều chỉnh giá dù mức tiêu thụ luôn tốt. Quản lý một cửa hàng di động nổi tiếng ở TPHCM cho biết “Apple hay iPhone đều được yêu thích ở Việt Nam vì chất lượng và thiết kế đẹp, đáng tin cậy, nhiều người Việt sẵn sàng trả tiền mua mà không quan tâm lắm đến tính năng”

Hiện nay, tại 24hStore.vn, iPhone 5s va iPhone 6 vẫn là một trong những điện thoại bán khá chạy! Đa số những khách hàng đến cửa hàng là vì đây là một địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng và có chế độ bảo hành lâu dài và đầy đủ. Hơn nữa, 24hStore.vn cũng có các chương trình khác về đào tạo, sửa chữa, về buôn bán linh kiện điện thoại, …. Nên khi đến đây mua sắm, quý khách sẽ cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn.

Similar Posts