Chiếc điện thoại thông minh ngày nay được đánh giá là một thiết bị tuyệt vời, và loa là một trong những bộ phận quan trọng góp phần tạo nên sự hoàn hảo ấy. Nhưng nếu một ngày loa bị hỏng bạn đừng vội đưa đến thợ sữa chữa ngay. Bởi có một số mẹo giúp bạn có hết tự khắc phục sự cố loa trong của mình.

Cách nhận biết loa trong bị hỏng
Cũng khá đơn giản để phát hiện ra loa điện thoại bị hỏng, nếu điện thoại của bạn gặp phải một trong số những trường hợp dưới đây thì chắc chắn loa trong của bạn đã có vấn đề. Một số những biểu hiện cho biết loa gặp sự cố như:

– Âm thanh nhỏ hoặc rè.

– Khi đàm thoại bằng loa trong mà vẫn có thể nghe được khi sử dụng tai nghe.

– Không nghe được nhạc.

– Loa bé bất thường.

– Âm thanh phát ra từ loa không đều.

– Không có âm thanh phát ra từ loa.

Nếu loa điện thoại của bạn có những dấu hiệu trên sẽ gây ra sự bất tiện khi sử dụng điện thoại và khi đó bạn nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và tìm biện pháp khắc phục.

thay-loa-dien-thoai-lenovo

Giá iPhone 7 giá bao nhiêu, mua ở đâu rẻ nhất?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa trong bị hỏng
Đứt dây dẫn động là một trong những hư hỏng thường thấy: Nguyên nhân là do khi phát âm, màng giấy di động từ trong ra ngoài, nếu vặn volume ở mức cao, những rung động càng lớn khiến cho dây dẫn từ trạm hàn cố định đến trạm hàn di động bị đứt.
Lệch vị trí khối nam châm vĩnh cửu: Do lâu ngày, chất keo kết dính bong ra, những rung động lúc loa đang phát làm cho khối nam châm lệch khỏi vị trí cũ, âm thanh bị nhỏ đi.
Rách màng loa: Âm thanh nghe bị đục, không trong và có thể bị rè rè.
Cuộn dây bị lệch hoặc bị cháy: Trường hợp này loa sẽ không truyền được âm thanh.
165_img2

Cách khắc phục loa điện thoại bị hỏng
Có khá nhiều cách khắc phục loa bị hỏng, cụ thể như:

Dán 1 miếng mút nhỏ đè lên mặt loa: Cách này rất hiệu quả với những máy có hiện tượng loa bị nhỏ tiếng. Trước khi áp dụng cách này, bạn mở nhạc bình thường, thử tháo lắp lưng và dùng ngón tay cái từ từ vào loa, nếu thấy loa nghe rõ hơn thì bạn có thể thực hiện cách này được.
Trong trường hợp loa bị đứt dây dẫn độngbạn hãy thay bằng một sợi dây mềm khác có kích thước dài hơn sợi dây cũ. Như vậy, màng loa sẽ thoải mái rung động mà không sợ bị đứt dây.
Trường hợp nam châm bị lệch vị trí nam châm vĩnh cửu: Biện pháp khắc phục hư hỏng này là bạn tháo hẳn nam châm ra, dùng giấy giáp đánh sạch lớp keo cũ, sau đó dùng keo dán lại. Lúc dán phải nhanh tay, nếu keo khô rồi mà khối nam châm bị đặt nằm lệch tâm thì rất khó tháo ra. Đó là đối với lỗi nhỏ còn nhữnglỗi khác như rách màng loa hoặc cuộn dây bị lệch hoặc bị cháy bạn nên mang đến các cơ sở sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để bảo toàn điện thoại của mình.
2137_img1

Đối với một số lỗi nhỏ như trên bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa một cách đơn giản và nhanh chóng tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy loa điện thoại của mình bị lỗi nặng hơn và bạn không có khả năng sửa chữa, bạn hãy mang máy đến hệ thống Bệnh viện điện thoại 24h để được các kỹ thuật viên có tay nghề cao kiểm tra điện thoại hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ ở đây, với linh kiện chính hãng, bảo hành lâu dài và giá cả tốt nhất thị trường, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng dù là khách hàng khó tính nhất.

Similar Posts